รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 18/06/2557

          สวัสดีครับ หายจากการทักทายกันไปนานมาก..... ประมาณ 6 เดือนได้มั้งครับ มีพี่ ๆ เพื่อน ๆ หลายท่านทักทายมากัน ก็ขอขอบพระคุณครับที่ยังคิดถึงกันอยู่ ถามว่าทำไมหายไปไหน ตอบตรง ๆ เลยครับประเด็นแรก เกี่ยวกับเว๊ปไซค์ที่ใช้อยู่มีปัญหาตลอด ตอนนี้ก็เหมือนเดิมให้บริษัทฯใหม่ทำไม่รู้จะเป็นอย่างไร เสียเงินฟรีไป 2 บริษัทฯแล้วครับ เลยสรุปให้บริษัทฯใหม่ฟังว่าเอาแบบเดิม ๆนี่แหละขอให้ไม่มีปัญหาพอครับ ไม่รู้จะเป็นอย่างไรต้องคอยติดตามชมครับ ประเด็นที่สองเกี่ยวกับส่วนตัวช่วงนี้เผอิญเป็นคุณพ่อมือใหม่ซึ่งสนุกกับการเล่นกับลูกมาก เวลาในการทักทาย กระทั่งบางครั้งถ่ายรูปพระลงเน็ทยังไม่ค่อยมีเวลาเลยครับ ประเด็นสุดท้ายเกี่ยวกับวงการพระเครื่อง ผมรู้สึกว่าวงการพระตอนนี้มีพวกมิจฉาชีพเข้ามาในธุรกิจนี้เยอะมาก คนพวกนี้บางทีมาตีสนิท มาซื้อขายพระแล้วก็มีปัญหา ตอนนี้ผมกำลังดำเนินการกับเซียนท่านนึงอยู่ เรื่องราวอยู่ในชั้นศาล ถ้าไม่มาเคลียร์ผมก็จะให้ท่านต้องรับกรรมในคุกซึ่งก็ถือเป็นสิ่งที่ถูกนะครับ โกงเค้าก็ควรจะต้องรับกรรมแบบนั้น และล่าสุดประมาณเกือบเดือนที่ผ่านมาเกิดอีกแล้วครับ ทำวงการอีกประมาณ 80 ล้าน บ้าไปแล้วครับ เหมือนเดิมซื้อพระเสร็จเอาพระไปจำนำเอาเงินไปใช้ฟุ้งเฟ้อ เสร็จแล้วบอกว่าเก็บพระไว้ให้พี่ช่วยไปไถ่ที โกงแบบหน้าด้าน ๆ ไม่เป็นไรครับเหมือนเดิมตั้งแต่ปีที่แล้วผมบอกกับตัวเองว่าใครทำเราแสดงว่าเค้าไม่คิดว่าเราเป็นเพื่อน ฉะนั้นเราไม่มีความจำเป็นต้องเกรงใจ ไม่เป็นไรครับผิดก็ไปรับกรรมในคุกแค่นั้นเองครับง่าย ๆ พอเกิดอะไรแบบนี้ก็ทำให้รู้สึกอยากอยู่นิ่ง ๆ ไม่อยากไปสังคมกับใครมาก ทุกวันนี้เช้าเล่นกับลูก บ่ายเข้าร้าน เย็นกลับบ้าน มีความสุขสุด ๆ ครับ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่สนิทกับผมจะทราบเรื่องทุกอย่างดี ก็ขอขอบพระคุณสำหรับทุกกำลังใจ และขอบพระคุณสำหรับพี่ๆ ที่มาช่วยอุดหนุนผม ขอขอบพระคุณจากใจจริง ๆครับ

          สิ้นเรื่องส่วนตัวแล้วเรามาทักทายวงการพระกันดีกว่าครับ ตอนนี้ผมตั้งใจว่าจะเอาบทความเกี่ยวกับข่าวสารนี้เป็นการรายการสภาวะตลาดพระ ส่วนในเรื่องของความรู้ที่ผมมีอยู่น้อยนิดที่จะถ่ายทอดให้กับทุกท่านผมว่าจะไว้ในมุมวิชาการผมว่าน่าจะดีกว่า ถ้าเว๊ปใหม่สำเร็จสามารถใส่รูปภาพ รายละเอียดได้ดีผมจะถ่ายทอดความรู้ที่ผมมีให้ทั้งหมดครับ สัญญาครับ ผมอาจจะคิดไม่เหมือนเซียนพระบางท่านนะครับ บางท่านคิดว่าจะสอนทำไมเดี๋ยวเค้าเป็นเค้าก็มาแย่งเราซื้อ แต่ผมกลับไม่คิดแบบนั้น ผมว่าถ้าทุกคนเป็นการเล่นพระจะสนุกขึ้น พี่ ๆ เพื่อน ๆ มีของแท้ก็มาขายผม ผมซื้อได้ผมก็มีกำไร เวลามาซื้อผมก็เป็นขึ้นไม่ต้องอธิบายกันเยอะ ผมคิดแบบนี้จริง ๆ ครับ สังเกตุถ้าถามผมถ้าผมรู้ผมจะบอกหมดนะครับไม่มีกั๊ก ถ้าไม่เป็นก็บอกไม่เป็น ผมว่าสังคมวงการพระกว้างขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ เราไม่ต้องปิดกันหรอกครับ เปิดให้กว้างแล้ววงกว้างขึ้นดีกว่าครับ

          มาเข้าถึงสนามพระบ้างครับ ตอนนี้วงการพระผมว่าค่อนข้างเงียบ ๆ ครับตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา พระระดับล่าง ๆ พระเกจิใหม่ๆ ค่อนข้างเรื่อย ๆ พระบางอย่างที่ถูกลากขึ้นมาสูง ๆ ผมเห็นมีแต่คนขาย พอมาขายไม่เห็นมีคนจะกล้าซื้อสักคน จนงงว่าเล่นอะไรกันวะ ผิดกับพระเก่า ๆ อย่างที่ผมเคยเรียนมาตลอดพระเก่ามันไม่หวือหวา แต่ว่ามันไม่ตก ยกตัวอย่างพระเบญจภาคีหายหมด ราคาขยับไปเรื่อยๆ ค่อยๆ ขึ้น ขึ้นแล้วลงยากนะครับ โดยเฉพาะองค์สวยๆ ตอนนี้ตั้งใจกับตัวเองว่าถ้าพระเบญจภาคีเข้ามา โดยเฉพาะพระสมเด็จ ถ้าราคาพอรับได้มีเท่าไหร่ต้องซื้อให้หมด สำหรับผมถามว่าโดยรวมเงียบไหม ผมว่าปรกติครับ เพราะลูกค้าระดับบนไม่มีผลกระทบอะไร เพียงแต่ไม่มีพระถูกใจป้อนเข้ารังต่างหาก สังเกตการณ์เคลื่อนไหวในเว็ปผมมีการซื้อขายตลอด ขอให้พระสวยถูกใจอย่างเดียว ลงแป๊ปเดียวโทรมากันใหญ่เลยครับ แต่ถ้าเทียบกับสภาพตลาดทั้งที่พันธ์ทิพย์ ท่าพระจันทร์ หรือศูนย์พระต่างๆ ค่อนข้างเงียบครับ ก็คงประคองตัวกันไปครับ แต่สำหรับผมผมชอบนะครับแบบนี้ได้ซื้อพระแม้ราคาจะไม่ได้ถูกลงแต่ก็มีของให้เราเลือก ผมเป็นคนที่บ้าพระอยู่แล้วฉะนั้นประสบการณ์ที่ผ่านมาเราอ่านพระออกว่าทิศทางจะไปทางไหนเลยไม่กลัวที่จะสต็อกเอาไว้ก่อนครับ ถ้าพี่ ๆ เพื่อน ๆเคยมาที่ร้านผมจะพบว่าที่ร้านมีพระเครื่องให้เลือกสรรหลากหลายกว่าเมื่อก่อนเยอะครับ พอเรามองพระก็มีความสุขครับ เคยมีคนถามว่าความสุขผมอยู่ตรงไหน ก็ตอบไปเรื่อยครับว่าอยู่ที่การได้นั่งส่องพระ การได้สะสม การได้เป็นเจ้าของ แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ แค่เอาพระใส่ตลับทอง ตัดฟองน้ำ เช็ดพลาสิก แค่นี้ก็เพลินสุด ๆ แล้วครับ เป็นเอามากจริง ๆ ครับ

          ตอนนี้ทางร้านเพิ่มการคัดพระให้ละเอียดอีก กล่าวคือพระไม่สวยไม่ซื้อเลยครับ ยกเว้นราคาเร้าใจจริงๆ พระเหมาก็ไม่เอาครับ ยอมซื้อเป็นองค์ ๆ แพงหน่อยดีกว่า เพราะพระเราเยอะมาก ถ้าซื้อทุกอย่างคงไม่ไหว เอาสวย ๆ เด็ด ๆ ไปเลยครับมันส์ดี พี่ ๆ เพื่อน ๆ ก็เหมือนกันครับพระไม่สวย ดูยากไม่ต้องซื้อวางเลยครับ ไปเลือกองค์ที่สวยดูง่าย ๆ ดีกว่า เก็บไว้มีอนาคตแน่นอนครับ

          สำหรับการนำพระมาขายผม เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมเหนื่อยจริง ๆครับ ยอมรับครับว่าท่านมีความหวังในการที่จะปล่อยพระเพื่อมีรายได้อันนี้ผมเข้าใจ แต่ว่าต้องเรียนทุกท่านว่าผมไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายท่าน กรุณาให้เกียรติกันนิดนึง บางท่านก็ดีนะครับ บางท่านก็แย่จริง ๆ ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง ถามมาไม่ตอบก็หาว่าหยิ่ง ตอบไม่ชอบก็หาว่าดูเป็นไหม ไม่รู้จะเอาอย่างไรจริง ๆ ตอนนี้ผมทำโดยการองค์ไหนที่ผมชอบผมจะตอบหรือโทรกลับเพื่อขอชมองค์จริงๆ ถ้าผมเงียบก็แสดงว่าผมไม่ชอบ พอผมเงียบก็โทรมาจิกตลอด ยอมรับครับเหนื่อยกับเรื่องนี้ ไม่รู้จะเอาอย่างไรจริง ๆ คงเป็นแบบนี้ไปก่อนนะครับ ถ้าท่านอยู่ต่างจังหวัดไกล ๆ เชิญท่านนำพระไปปล่อยที่ศูนย์พระในจังหวัดของท่านเลยสะดวกกว่าครับไม่ต้องเดินทางมากรุงเทพฯ และทางร้านก็ไม่มีนโยบายไปซื้อพระนอกสถานที่ ในกรณีท่านสะดวกมากรุงเทพฯเชิญนำพระมาให้ผมชมที่โฮมโปรพระราม 3 ได้เลยครับ รบกวนโทรมานิดนึงเพื่อไม่ให้คลาดกันครับ ถ้าถามมาทางเน็ท ทางไลน์ ทางข้อความหรือทางใดก็ตาม ถ้าผมชอบผมจะติดต่อกลับครับ ถ้าผมนิ่งแสดงว่าผมไม่ชอบนะครับ สำหรับคำว่าชอบในความหมายผมคือผมถูกใจจ่ายสตางค์ให้คุณเป็นอันจบกัน ไม่ต้องถามนะครับว่าเก๊หรือแท้ ไม่อยากมีปัญหาครับ อีกเรื่องนึงซึ่งขอระบายจริง ๆ คือ ใบประกวดของสถาบันอะไรต่างๆ แนะนำครับนำพระที่ท่านไปให้สถาบันนั้นออกใบมาไปขายเค้าเลยครับ ไม่ต้องมาขายผม ผมจะยอมรับเฉพาะงานที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยรับรองเท่านั้น แต่โดยปกติแล้วผมเช่าพระใครผมไม่สนใจใบประกาศอยู่แล้วครับ ฉะนั้นเน้นกันที่พระดีกว่าครับ

           หายไปนาน ก็ขอระบายนิดนึง แต่หลังจากนี้จะมารายงานให้ทราบสภาวะตลาดของวงการพระให้ทราบครับ และกำลังเตรียมข้อมูลความรู้มาเขียนให้ทุกท่านได้เรียนรู้ไปด้วยกัน รอสักพักครับ จะทำให้จริง ๆ สำหรับพี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่ว่าง ๆ ก็เชิญมาชมพระ มานั่งคุยกันที่ร้านผมได้นะครับ หรือจะมาอุดหนุนก็เชิญครับ เหมือนเดิมครับรับประกันตลอดชีพ เก๊คืนเงินสดเต็มจำนวนทันทีครับ ตรงนี้ถือเป็นจุดขายของผมมาโดยตลอดจนทำให้มีวันนี้ ฉะนั้นผมจะไม่ยอมเอาพระเก๊มาหลอกขายพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกท่านอย่างแน่นอนครับ วันนี้ดีใจครับที่กลับมาทักทายกัน แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีครับ