รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 27/10/2556

          สวัสดีครับ มาทักทายกันครับ ห่างหายไปหลายวัน เผอิญช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ผมพักผ่อนอยู่ ตั้งใจว่าหลังจากวันเกิดจะกลับมาลุยกันเต็มที่ ตอนนี้เตรียมพร้อมสำหรับการลุยใหม่แล้วครับ ไม่ได้เข้าสนามซะเป็นอาทิตย์ พอเข้าไปห้างพันธ์ทิพย์ งามวงศ์วานเมื่อวานก็จัดการลุยกันซะเต็มที่ อย่างที่เรียนให้ทราบตอนนี้อยากได้แต่พระหลัก ๆ โดยเฉพาะพระเบญจภาคี ผมจะชอบเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะสมบูรณ์ หรือชำรุด ถ้าสภาพถูกใจผม ราคาพอรับได้ ผมซื้อทุกองค์เลยครับ ตอนนี้ลูกค้าผมว่าเข้าใจมากขึ้น ขนาดพระสมเด็จหักยังเลือกสวย ๆ ไม่สวยถูกก็ไม่ซื้อ ฉะนั้นผมจะซื้อพระแต่ละทีตอนนี้ต้องเลือกที่สวยถูกใจจริง ๆ สังเกตพระหน้าร้านผมช่วงนี้มีแต่สวย ๆ ครับ ผมเชื่อว่าพระสวยวันนึงก็มีลูกค้าต้องการ หรือไม่อย่างนั้นก็มีพี่ ๆ ผู้ใหญ่ในวงการที่มีใบสั่งก็มาตัดผมไป เมื่อคิดแบบนี้ผมก็สต็อกพระเต็มที่ ผมอาจจะมีความคิดที่สวนทางกับกลุ่มอื่น กล่าวคือตอนนี้มีการไล่ราคาพระเกจิสูงมากจนผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ราคาที่แท้จริง เมื่อเป็นเช่นนี้ผมทำได้อย่างเดียวคืออ่านพระเก่าที่มีคุณภาพ ราคาพอรับได้ และไล่เก็บแบบนั้น เชื่อไหมครับเห็นเค้าซื้อขายกัน เหรียญเกจิบางอาจารย์พระใหม่ ๆ ซื้อขายกัน 4 -5 แสน ซื้อมาเพื่อกะว่าขายกำไรหมื่น สองหมื่นก็พอ บางทีขายไม่ได้กำไรนิดหน่อยหรือเท่าทุนก็ขาย แล้วอย่างนี้คนที่เก็บมือต่อไปจะเป็นอย่างไรหละครับ ผมไม่ได้เข้าไปนั่งในสนามทุกวัน จะเข้าไปเฉพาะวันอังคาร กับศุกร์ เมื่อเป็นดังนี้ผมไม่สามารถไปเล่นไล่ราคากับเค้าได้ และเหตุผลสำคัญอีกอย่างคือ ผมเป็นคนชอบพระ เมื่อผมได้พระมาองค์นึง คืนนั้นผมจะนั่งส่องเป็นชั่วโมง เพื่อศึกษา ดูรายละเอียด แต่พระเกจิที่เล่นไหลกันแบบนั้นพอเราไม่ค่อยชอบก็ไม่รู้จะซื้อทำไม อาจจะเป็นแนวทางที่ไม่ถูกต้องก็ได้นะครับ แต่เหนือสิ่งอื่นใดอย่างที่เคยเรียนให้ทราบ เราสะสมพระอย่างแรกเพราะความรักความศรัทธา เมื่อเรารักและศรัทธาแล้ว เรื่องผลประโยชน์ค่อยมาเป็นประเด็นรอง ถ้าเอาผลประโยชน์เป็นที่ตั้งการสะสมจะไม่สนุกแล้วครับ ทุกวันนี้สังเกตในเว๊ปไซค์ของผมจะพบว่าขายได้ขายไม่ได้ผมไม่ค่อยสนใจ มีตังค์เจอพระถูกใจก็ซื้อ ไม่สร้างหนี้สิน การเล่นพระแบบนี้ผมว่าจะทำให้การสะสมสนุกนะครับ เมื่อเราอ่านพระออก ซื้อพระคุณภาพ ไม่ต้องกังวลเลยครับเหมือนเงินฝากเลยครับ คุ้มกว่าดอกเบี้ยเยอะ ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่เคยบอกนะครับ พระที่เก็บสะสมจะต้องเป็นพระที่สวย แท้ ดูง่ายสบายตาเท่านั้น นี่เป็นแนวทางของผมนะครับ ฝากไว้เป็นข้อคิดนิดนึงครับ

          มาถึงเรื่องพระเครื่องบ้างครับ ช่วงนี้ได้แต่พระสวยถูกใจจริง ๆ ครับ อย่างที่บอกไม่สวยไม่อยากซื้อเลยครับ แต่ความสวยก็ต้องแลกด้วยค่าตัวที่พอสมควร 555 ได้พระมาแต่ละองค์ซี๊ดทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อปาน พิมพ์ขี่ไก่ห้าเส้น แชมป์โลก เกิดมายังไม่เคยขายได้ถึงราคาที่ซื้อเลย แต่ทำไงได้วางไม่ลงครับ คิดเล่น ๆ เงินเดี๋ยวก็หาได้ พระถ้าหลุดแล้วไม่รู้จะเจออีกเมื่อไหร่ คิดแค่นี้ซื้อเลยครับ พระสมเด็จก็ได้มาทั้งวัดระฆัง และบางขุนพรหม ช่วงนี้พระสมเด็จผมว่าเป็นพระชนิดเดียวที่ตลาดดีมาก ๆ พระสวย เรียบร้อย ถ้าราคาพอไหวหายหมดเลยครับ จะองค์ละกี่ล้านก็หายหมด ที่เห็นผมมีอยู่เยอะ ๆ อย่าคิดว่าเพราะขายไม่ออกนะครับ แต่ผมไม่เคยเอาออกไปขายให้พวกเซียนในสนาม ถ้าผมหิ้วไปหมดไปนานแล้วครับ คิดเล่น ๆ เราอยากมีร้านพระคุณภาพ การจะมีได้ต้องมีสต็อกพระที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน ทำให้ต้องพยายามสต็อพระให้คงเหลือในระดับที่สมควร และพระเหล่านั้นต้องเป็นพระเกรดคุณภาพเท่านั้น แต่พระที่ซื้อมาได้ช่วงนี้ที่ถูกใจผมสุด ๆ น่าจะเป็นนางพญาพิมพ์เทวดา เนื้อเขียว ดูสิครับว่าสวยขนาดไหน พระสวยคมลึกสุด ๆ ขายพิมพ์เทวดามาเป็นสิบ ๆ องค์ ไม่เคยเจอสวยขนาดนี้ องค์นี้ทั้งฟอร์มพระ ทั้งความลึก ทั้งสีพระสุดยอดมาก ๆ เปิดหนังสือดูยังไม่เจอสวยขนาดนี้ บุกมาดุเหมือนกันครับ อยากได้ครับ เมื่อวานหมดไปหลายล้านตัวเบาเลยครับ อยากให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ พยายามดูรูปพระในเว๊ปผมเยอะ ๆ จำให้แม่น ผมคัดพระคุณภาพมาให้ชม สามารถใช้เป็นแนวทางการศึกษาได้ครับ หรือถ้าว่างขอเชิญที่ร้านที่โฮมโปรพระราม 3 ได้เลยครับ ไม่ซื้อหาไม่ว่ากันครับ มานั่งคุย รู้จักกันก่อนครับ ผมว่าจะทำให้การสะสมพระสนุกขึ้นครับ

          มาถึงเรื่องพระที่ส่งมาให้ผมดูทั้งทางเมล์ และทางข้อความมือถือ ยอมรับครับว่าส่งมาเยอะจริงๆ อย่างที่เคยเรียนนะครับ ถ้าผมสนใจผมจะติดต่อกลับ ถ้าไม่สนใจผมจะไม่ติดต่อกลับ เพราะมีประสบการณ์โดนมาเยอะ ดังนั้นพี่ ๆ เพื่อน ๆที่ส่งพระมาให้ผมชม ผมอ่านทุกเมล์นะครับ ถ้าผมไม่ติดต่อกลับแสดงว่าผมยังไม่ชอบนะครับ ขอให้เป็นตามนี้ วันนี้สวัสดีครับ