รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 23/09/2556

          สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันศุกร์ที่ 27 ก.ย. เหมือนเดิมครับวันนี้ต้องไปที่ร้านที่ห้างพันธ์ทิพย์ งามวงศ์วานซึ่งผมจะไปเป็นประจำทุกวันอังคาร กับศุกร์ครับ วันนี้จะไปซื้อพระอย่างเดียว ไม่ได้ไปเปิดขายเท่าไหร่ ช่วงนี้สภาวะตลาดพระบอกตามตรงนะครับดูเงียบ ๆ ไปตลาดไหนตอนนี้แม้กระทั่งพันธ์ทิพย์ถ้าไม่ใช่วันอังคารกับศุกร์จะเงียบมาก ก็พยายามนั่งวิเคราะห์ถึงสาเหตุอยู่ ผมว่าอย่างแรกเลยคือสภาวะเศรษฐกิจของบ้านเราไม่ดีจริงๆ นะครับ ข้าวของแพงมาก ค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับอัตรารายได้ที่เพิ่มในอัตราที่ต่ำกว่า ทำให้คนเราไม่มีกำลังในการมาซื้อพระเครื่องได้ อีกทั้งราคาพระเครื่องทุกวันนี้ขยับตัวขึ้นสูงมาก สูงจนคนทำงานกินเงินเดือนแทบจะไม่มีกำลังที่จะมาซื้อพระกันแล้ว แต่ที่ร้านผมยอดขายยังไม่ตกลงเท่าไหร่ครับ กลับเพิ่มสูงขึ้นด้วยก็รู้สึกแปลกใจเหมือนกัน อาจจะเพราะว่ากลุ่มลูกค้าผมไม่ได้ถูกผลกระทบกับสภาวการณ์นี้เท่าไหร่ และสองพระเก่ายอดนิยมหาได้ยากมาก ๆ บางครั้งได้มาไม่ต้องขายลูกค้า พวกเซียนพี่ ๆ น้อง ๆ ก็มาขอแบ่งกันไป อันนี้เลยตอกย้ำความเชื่อที่ผมมีต่อธุรกิจพระมาตลอดว่า เราเป็นร้านพระถ้าต้องการมีชื่อเสียงจะต้องกล้าที่จะซื้อพระเก็บสต็อกไว้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดพระที่เราเก็บนั้นจะต้องเป็นพระแท้ที่ดูง่าย ๆ เท่านั้น คิดเล่น ๆ บางร้านพอบอกว่าเงียบก็ไม่กล้าซื้อ พอไม่ซื้อก็ไม่มีของขาย ไม่มีของขายก็เงียบ สำหรับผมเจอพระสวยถูกใจเป็นไม่ได้ โดดใส่ตลอดครับ ถูกแพงไม่สนขอให้สวยถูกใจก็พอ พอผมมีของก็มีลูกค้าโทรมาซื้อเยอะครับ ได้ลูกค้าใหม่ ๆ หลายท่านต้องขอขอบพระคุณมาณ.ที่นี้ด้วยครับ 
         
          ช่วงนี้อย่างที่เรียนให้ทราบว่าเว๊ปใส่รูปไม่ได้ เลยเบื่อ ๆ นิดหน่อย นัดบริษัทฯใหม่มาคุยวันจันทร์นี้ ถ้าเข้าท่าก็จะเริ่มเปลี่ยนเลยครับ คงจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนก็จะเริ่มระบบใหม่ได้ หวังว่าจะดีกว่าที่เป็นอยู่เดิมครับ ต้องขอโทษด้วยครับ

          มาเรื่องพระเครื่องกันดีกว่า ช่วงนี้ได้พระมาเยอะมาก ๆ ทั้งสมเด็จจิตรลดา พระสมเด็จบางขุนพรหม หลวงพ่อเดิม ปิดตาผงคลุกรักดัง ๆ ของชลบุรี ช่วงนี้ยอมรับได้แต่พระที่ถูกใจทั้งนั้นเลยครับ ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร อย่างหลวงพ่อเดิมที่ได้มาเป็นเนื้ออัลปาก้า พิมพ์ A ที่นิยมที่สุด หลวงพ่อเดิมรูปเหมือนปั๊มมีด้วยกัน 3 เนื้อ เนื้ออัลปาก้า ทองเหลือง และตะกั่ว เนื้ออัลปาก้าแพงสุด และมี 4 พิมพ์คือ 1-4 หรือ A-D พิมพ์ A ก็แพงที่สุด นี่ถือว่าเป็นที่สุดของท่านแล้วครับ ที่สำคัญสวยมาก ๆ ผมว่าติด 1 ใน 5 ได้สบายครับ เปิดหนังสือหลายเล่มที่เนื้ออัลปาก้ายังไม่เจอสวยขนาดนี้ ชั่วโมงนี้หาสวยขนาดนี้ยากแล้วครับ ผมเป็นคนที่ชอบพระหลัก ๆ ถ้าสวยถูกใจแบบนี้ผมสู้ใจขาดเลยครับ เงินทองยังหาได้แต่ถ้าพระแบบนี้ปล่อยหลุดออกไป ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของอีกเมื่อไหร่ พระหลวงพ่อเดิมไม่รู้เป็นอะไรนะครับ เจอแต่ล้าง ๆ มาทั้งนั้น แต่องค์นี้เดิมสุด ๆ ผิวพรรณเดิมมาก ๆ ครับ ต้องยอมรับความสวยงามจริง ๆ ครับ ส่วนอีกองค์ที่ถูกใจเป็นพระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ทรงเจดีย์ นานแล้วนะครับที่ไม่ได้พิมพ์นี้ เพราะอะไรเหรอครับ เค้าเอาไปขายข้ามฝั่งเป็นวัดระฆังกันหมดแล้วครับ ผมว่าอนาคตถ้าไม่เจอขี้กรุเป็นก้อน ๆ คงเป็นวัดระฆังหมดแล้วครับ แต่ถามผมตรง ๆ ผมว่าก็ไม่ผิดครับ ทำไมเหรอครับ เพราะพระสมเด็จบางขุนพรหมบางองค์เป็นพระวัดระฆัง ที่สมเด็จท่านนำมาบรรจุรวมในกรุ สังเกตได้จากเนื้อหา พิมพ์ทรงซึ่งเป็นวัดระฆังอย่างชัดเจน เพียงแต่ว่าเมื่อนำไปบรรจุในกรุก็มีคราบกรุมาเกาะ พอเอาคราบออกก็เป็นวัดระฆังเหมือนเดิม นี่เป็นมุมมองนะครับ แต่ว่าทุกวันนี้มันไม่ใช่แบบนั้นทั้งหมด มันมีพระที่กดพิมพ์ที่บางขุนพรหม เป็นพิมพ์บางขุนพรหม แต่เอามาลอกแล้วขายเป็นวัดระฆัง คิดดูครับ พิมพ์ก็ไม่ได้ เนื้อก็ไม่จัด ยังขายกันเป็นวัดระฆังเลยครับ ถ้าแบบนี้ก็ไม่ถูกต้องครับ ผมเรียนให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทราบเสมอว่าพระแท้ดูไม่ยากนะครับ แต่ต้องดูให้ออกอย่าซื้อผิดราคา วัดระฆัง บางขุนพรหมห้ามผิดราคานะครับต่างกันเป็นเท่า อย่างองค์นี้ถ้าอยู่ที่อื่นไปทำขายเป็นวัดระฆังต้องมีประมาณ 10 ล้าน แต่ผมซื้อมาเป็นบางขุนพรหม และก็ขายเป็นบางขุนพรหมสบายใจดีครับ แม้รู้ทั้งรู้ว่าทำได้ก็ไม่อยากทำครับ ผมชอบขายพระที่ผู้ซื้อซื้อไปแล้ว Happy คนขายก็ Happy ไม่ใช่ขายไปแล้วต้องคอยระแวงว่าเค้าจะเอากลับมาคืนเมื่อไหร่ ผมขายแบบนี้คนซื้อก็ถือว่าได้วัดระฆังในราคาบางขุนพรหมไปแล้วสบายใจกันทั้งสองฝ่าย ลองศึกษาดูจากรูปสิครับจะพบว่าพระเนื้อจะจัดมาก เป็นก้อน ๆ มีก้อนสีดำ มีจุดแดง เนื้อจะจัดกว่าบางขุนพรหมเยอะครับ องค์นี้ถือเป็นพระที่ผมถูกใจมาก ๆ องค์นึงเลยครับ

          ตอนนี้รอเว๊ปให้เรียบร้อยจะทำให้ดีเลยครับ ถ้าไม่มีปัญหานะครับได้เจอรูปแบบใหม่แน่ กำลังคิดว่าจะทำแบบไหนอยู่ ถ้าสนใจชมพระองค์ไหน หรือมานั่งพูดคุยก็เชิญที่ร้านผมที่ห้างโฮมโปร พระราม 3 ได้เลยครับเปิดช่วงบ่าย ๆ เชิญที่ร้านได้ครับ วันนี้สวัสดีครับ