รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 15/09/2556

          สวัสดีครับ สบายกันดีไหมครับ กลับมาทักทายกัน ที่หายๆ ไปเพราะเบื่อเว๊ปไซค์ครับ ล่มบ้าง แก้ไขไม่ได้บ้างโดยเฉพาะตอนนี้เว๊ปไม่สามารถใส่รูปได้ และแก้ไขก็ไม่ได้ ติดต่อบริษัทฯก็ไม่ได้ เหมือนถูกลอยแพครับ กำลังพยายามหาวิธีอยู่ อาจจะต้องยอมครับ เริ่มนับหนึ่งใหม่ หาบริษัทฯที่ได้มาตรฐาน แล้วก็ต้องใส่ข้อมูลกันใหม่ เสียดายข้อมูลเก่าๆ เหมือนกันครับ แต่ทำไงได้จะได้แก้ปัญหาเว๊ปล่มเสียที ตอนนี้รอเค้าเสนอราคา พร้อมแบบแผนอยู่ ถ้าตกลงก็คงจะเริ่มทำกับบริษัทฯใหม่ครับ อย่างที่ผมเคยเรียนให้ทราบผมไม่ได้อยากได้เว๊ปที่มีลูกเล่นพิสดารอะไรมาก ผมต้องการแค่เว๊ปที่สามารถสื่อสารให้ผู้ชมสามารถรับรู้การนำเสนอของเรา ใช้งานง่าย ๆ ผู้ใช้เค้าแค่อยากจะมาดูพระเป็นจุดประสงค์หลัก ไม่จำเป็นต้องพิสดารอะไร คราวที่แล้วทำมาก็ใช้ไม่ได้เสียเงินฟรีครับ คราวนี้หวังว่าคงจะสามารถใช้งานได้นะครับ หวังจริง ๆ ผมพยายามที่จะนำเสนอรูปแบบพระที่ใช้งานง่าย ๆ ตอนนี้เว๊ปของผมถือว่าเป็นเว๊ปส่วนตัวที่นำเสนอพระเครื่องคุณภาพจำนวนมาก ไม่นับเว๊ปรวมเช่นท่าพระจันทร์ หรือตลาดพระนะครับอันนั้นจะเป็นเว๊ปให้บรรดาร้านค้ามาลงขายกัน พระเครื่องทุกวันนี้แพงมาก... ไม่รู้จะใช้คำไหน มีเงิน 100 ล้านผมว่ายังสร้างร้านพระเจ๋ง ๆ ไม่ได้เลยครับ บางครั้งคิดก็เหนื่อยครับ เมื่อก่อนเงิน 1 ล้านซื้อพระได้เป็นกล่อง เดี๋ยวนี้บางทียังซื้อองค์เดียวไม่ได้เลย มีหลายท่านถามผมมาว่าราคาพระจะขึ้นไปถึงเท่าไหร่ ตอบตรง ๆ นะครับไม่รู้จริง ๆ เมื่อก่อนพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่เปิดราคา 10 ล้านฮือฮากันมากครับ ว่าใครจะมาซื้อ แล้วจะแพงไปอีกไหม ตอนนี้เหรอครับ 30 -40 ล้านขายกันเป็นปกติ หลายองค์แล้วด้วย งงไหมครับ ไม่อยากคิดเลยถ้าอนาคตไปถึง 100 ล้าน อะไรจะเกิดขึ้น อาจจะเป็นเพราะค่าเงินมันเล็กลงก็ได้ เดี๋ยวนี้เงินล้านดูน้อยจริง ๆครับ แต่ช่างเถอะทำไงได้ถ้าใจยังรักก็ต้องซื้อต้องขายกันต่อไปครับ

          ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาได้พระมาเยอะมาก ก็ขายให้กับพรรคพวกไปหมด โดยเฉพาะสมเด็จขายไป 3 องค์ ผมถือเป็นคนที่ขายพระสมเด็จที่มากคนหนึ่งครับ อาจจะเพราะเราชอบซื้อ เมื่อมีของก็สามารถขายได้ ตอนนี้มีเก็บในมืออยู่หลายองค์เหมือนกัน ชอบครับ นั่งมองก็เพลินแล้ว วันนี้มีการนำเสนอพระหลักให้ 2 องค์แล้วกันครับ องค์แรกเป็นพระปิดตายอดนิยมของจังหวัดชลบุรี เป็นหลวงพ่อเจียมวัดกำแพง สุดยอดครับองค์นี้ เจอมาหลายองค์องค์นี้สวยมาก ๆ พระสวยคมลึก ผิวพรรณเดิมมาก ๆ เคยเจอแต่สวยน้อยกว่านี้ยังขายไปล้านกว่า องค์นี้สวยมากบุกแหลกเหมือนกัน พระปิดตาผงคลุกรักนี่แปลกนะครับ ถ้าตัวจริง ๆ ดูง่าย ๆ แพงเลยครับ ส่วนที่ขายถูก ๆ จะดูงง ๆ แบบนั้นผมจะไม่ซื้อครับ ถูกก็ไม่ซื้อ ถ้าถามถึงความหายากพระปิดตาผงคลุกรักนี่หาตัวจริง ๆ ยากมาก นาน ๆ จะเจอตัวจริงสักที หายากกว่าพระเบญจภาคีเยอะครับ องค์นี้แท้ทุกสนาม เป็นรองแค่เพียงหลวงพ่อแก้ว องค์ที่ผมได้มาเป็นพิมพ์ใหญ่ที่นิยมที่สุดอีกต่างหาก ชอบจริง ๆ ครับพระสวยๆ แบบนี้ ส่วนองค์ที่ 2 เป็นพระคงลำพูน ซึ่งเป็นสีดำที่หาได้ยากที่สุด พระคงลำพูนนี่แปลกนะครับ เป็นพระที่มีช่องว่างค่อนข้างสูง ไม่สวยไม่แพงหมื่นกว่าบาทก็มี สวย ๆ ขายกันเป็นล้าน งงไหมครับ พระจะถูกหรือแพง อยู่ที่สี ฟอร์มพระ ความคมชัด พระคงมีเยอะนะครับ แต่สวย ๆ หายากสุด ๆ องค์นี้เป็นพระคงดำตัวจริงเสียงจริง พระสวยคมลึก ถูกตีพิมพ์ในหนังสืออมตะพระกรุ ของป๋าต้อย เมืองนนท์ พระเป็นตำนานเลยครับองค์นี้ ถือเป็นพระรักอีกองค์นึงของผมเลยครับ ไม่รู้อีกกี่ 10 ปี ขอใช้คำนี้ครับ ไม่รู้อีกกี่ 10 ปี ผมถึงจะได้พระคงดำที่สวยขนาดนี้ สำหรับพระคงดำเกิดจากการเผานะครับ องค์พระจะล่ำกว่า พระจะใหญ่กว่านิดนึง สวยมากครับองค์นี้ขอแนะนำครับ

          ช่วงนี้อย่างที่เรียนให้ทราบ พี่ ๆ เพื่อน ๆ จะพบว่าผมจะซื้อแต่พระสวย ๆ เท่านั้น ไม่สวยยอมครับ สวยแพงไม่กลัวเลยครับ ไม่รู้เป็นอะไรครับอยากได้แต่ของสวย ๆ ผมเป็นคนที่ขายพระในลักษณะขายก็ได้ ไม่ขายก็ได้ จะซื้อพระที่ชอบเป็นการส่วนตัวเป็นหลัก หลักการของผมเหรอครับ ถามตัวเองว่าชอบพระอะไร เนื้ออะไร ดิน ชิน ผง กริ่ง รูปหล่อ เหรียญ ถามตัวเองก่อน จากนั้นก็ดูว่าพระหายากเปล่า ถ้าหายาก ๆ ชอบมาก สุดท้ายสวยถูกใจเราหรือเปล่า ถ้าครบก็ลุยครับ ราคาไม่ค่อยเกี่ยง ยกเว้นจะเปิดแบบคุยไม่รู้เรื่อง ถ้าแพงนิดหน่อยลุยเลยครับ ผมเวลาซื้อพระเสร็จผมจะมีความสุขมาก จะเครียดตอนซื้อเท่านั้น ซื้อเสร็จจบกัน กลับบ้านนั่งส่องมีความสุข ตอนนี้พยายามหาพระให้เนียนตา เน้นสวย แท้ ดูง่าย สบายตา ไม่ถูกใจข้อใดข้อหนึ่งไม่ซื้อเลยครับ พระตอนนี้เยอะจริง ๆ อยากมีแต่พระหลัก ๆ สวย ๆ ครับ ทำให้ต้องเน้นหน่อยช่วงนี้ และก็แปลกนะครับ พระสวยมาก ๆ ผมขายไปได้เร็วมาก บางทีว่าแพงนะแต่ก็โดนบุกไปก่อนทุกที ขอโทษนะครับคนบุกเป็นเซียนนะครับไม่ใช่ลูกค้า ตกลงแพงจริงไหมเนี่ย 555 วันนี้สวัสดีครับ