รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 03/09/2556

          สวัสดีครับ วันนี้มาทักทายกันตอนดึก มีพี่ ๆ เพื่อน ๆ ถามผมทักทายกันมาว่าผมเขียนทักทายวันไหนบ้าง ผมก็ตอบไปว่าตามสะดวกครับ ถ้าว่าง ๆ ไม่มีอะไรมาทำให้วุ่นวายก็จะพยายามทักทายกันบ่อย ๆ และที่จะพยายามอย่างมากก็คือการบอกวิธีดูพระบางอย่างที่ผมรู้ให้กับพี่ ๆ เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน ผมเป็นคนไม่ค่อยหวงวิชานะครับ พี่ ๆ เพื่อนๆ ที่เคยมาที่ร้านผมจะทราบดี ถ้าผมรู้ผมก็บอก ไม่เคยกลัวว่าจะมาแย่งอาชีพเรา ผมว่าการที่คนได้เรียนรู้พระ ดูพระเป็นทำให้การเล่นพระสนุกขึ้น มีกลุ่มมีก๊วนที่คุยกันถูกคอ บางทีถ้าเค้าเป็นเค้าได้พระมาก็มาขายเราได้ เราก็มีกำไร โลกทุกวันนี้ผมว่าต้องใจกว้างๆ นะครับ เซียนพระส่วนมากใจแคบนะครับ ถามอะไรไม่ค่อยบอก อย่าว่าแต่คนอื่นเลยครับ พรรคพวกกันเองยังไม่บอกเลย ไม่รู้จะหวงวิชาอะไรนักหนา ไม่ใช่ว่าบอกแล้วจะไปซื้อแข่งกันซะที่ไหน ผมว่าเซียนลักษณะนี้ค่อนข้างจิตใจคับแคบนะครับ ถ้าใจแคบแบบนี้จะโตได้อย่างไร อันนี้ก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนนะครับ เค้าคงจะเก็บความรู้ให้ตายตามเค้าไปมั้งครับ แต่ผมไม่ค่อยใส่ใจนะครับ เราส่องเองหาจุดดูของเราเอง เดี๋ยวก็ดูเป็นไม่ยากหรอกครับเชื่อผม ทุกวันนี้มีหนังสือพระเครื่องดีๆ เยอะมาก ที่มีภาพพระแท้ ๆ ให้ชมกัน พยายามดูและจำให้ได้นะครับ เผื่อถ้าเจอจะได้ดูได้ หนังสือพระนี่ขาดไม่ได้นะครับ พยายามซื้อหนังสือดี ๆ ไว้ศึกษานะครับ ส่วนหนังสือที่เก๊ทั้งเล่มก็อย่าไปซื้อนะครับ เดี๋ยวหลงทางกันหมด 555

          วันนี้วันอังคารเข้าไปที่ห้างพันธ์ทิพย์ เหมือนเดิมครับคนเยอะดี ส่วนมากจะเป็นเซียนซะส่วนใหญ่ ลูกค้าขาจรไม่ค่อยเท่าไหร่ ผมจะไปเพื่อไปซื้อพระที่ชอบ แล้วเอามาขายที่ร้านที่โฮมโปรครับ ผมจะเข้าพันธ์ทิพย์ทุกวันอังคาร กับวันศุกร์ วันนี้เหมือนเดิมได้พระถูกใจมาก ๆ มา 3 องค์ องค์แรกคือพระกริ่งน้ำท่วม เนื้อแดง วัดสุทัศน์ฯ พระกริ่งน้ำท่วมผมว่าน่าเก็บมาก เพราะพระดูง่าย มีโค๊ดชัดเจน (บางองค์ไม่ตอกโค๊ดก็มีนะครับ) ซื้อก็เลือกที่มีโค๊ดนะครับ บอกเคล็ดลับอย่างนึงผมว่ากริ่งน้ำท่วมเล่นง่ายนะครับ โค๊ดวัดสุทัศน์มี 2 ตัวคือโค๊ดมีไส้ กับไม่มีไส้ กริ่งน้ำท่วมจะเป็นโค๊ดมีไส้ ลักษณะโค๊ดเป็นการตอกนะครับ ของเก๊ไม่เหมือนจะเป็นลักษณะถอดออกมา ดูการตอกออกก็จบครับ ดูกริ่งวัดสุทัศน์ได้ตั้งหลายรุ่น สำหรับกริ่งน้ำท่วมนั้นพระสร้างมีจำนวนหมุนเวียนในตลาด ค่านิยมเนื้อแดงจะสูงกว่าเนื้อเหลือง เนื่องจากจำนวนการสร้างที่น้อยกว่านั่นเอง ผมไม่รู้เป็นอะไรนะครับชอบพระกริ่งมาก นอกจากพระเนื้อผง พระปิดตา หลวงปู่ทวดแล้ว พระกริ่งนี่แหละครับเป็นสิ่งที่ผมชอบมาก ไม่รู้สิครับตอนเริ่มเล่นพระก็อ่านหนังสือพบว่าพระกริ่งเป็นพระที่ดีมากใช้ทำน้ำมนต์รักษาโรค กรรมวิธีการสร้างก็ค่อนข้างซับซ้อน ผมอ่านแล้วมันส์ดีก็เลยชอบตั้งแต่บัดนั้นมา ผมจะชอบพระกริ่งเก่าๆ สายวัดสุทัศน์มาก รวมถึงวัดบวรนิเวศนน์ เจอพระกริ่งสวยๆ ทีไรต้องซื้อทุกที อย่างองค์ที่ได้มาวันนี้ถือว่าเป็นน้ำท่วมที่สวยมาก ๆ องค์นึงครับ พระผิวเดิมสุด ๆ หล่อได้สวย แต่งได้สวยโดยช่างประสาร ศรีไทย พระผิวหิ้งเลยครับ เจอแล้วต้องบุกครับพระแบบนี้ อีกองค์เป็นพระปิดตาหลวงพ่อเชย วัดบางกระสอบ พิมพ์แขนหักศอก พระปิดตาหลวงพ่อเชยจะมี 2 พิมพ์คือแขนกลม กับหักศอก ค่านิยมแขนหักศอกจะสูงกว่า ถือเป็นพระปิดตาที่นิยมที่สุดของจังหวัดสมุทรปราการครับ เนื้อหาจะเป็นสีดำ เป็นเนื้อผงคลุกรัก นาน ๆ จะเจอสักองค์ องค์นี้สวยถูกใจจริง ๆ ครับ พระปิดตาต้องดูมันส์แบบนี้ครับ ผมเล่นปิดตาผมเล่นแบบเคลียร์ ๆ ทุกองค์ ไม่เล่นแบบเล่นคนเดียว ทึกทักว่าเป็นวัดนั้นวัดนี้ พระต้องพิมพ์ถูกต้อง เนื้อหาต้องใช่ จึงจะซื้อครับ องค์ที่ 3 เป็นเหรียญหลวงพ่อคูณ ปี 2517 เนื้อนวะโลหะ องค์นี้พี่เค้าสั่งให้ผมเก็บไว้ให้เค้าเลยไม่ได้นำมาลงครับ หลวงพ่อคูณเป็นพระที่ผมว่าน่าสะสมมาก แต่ราคาตอนนี้ขยับขึ้นมาเยอะ ต้องเลือกเก็บดี ๆ ที่สำคัญต้องซื้อสวยเลยครับเพราะพระยังมีให้เลือก ถ้าไม่สวยอย่าซื้อครับ ซื้อทั้งทีแพงหน่อยซื้อสวยไปเลยครับ ทั้งวันก็ได้พระมา 3 องค์หมดไปเกือบล้านสบายตัวไปเลยครับ เดี๋ยวนี้ซื้อพระนิดหน่อยก็ล้าน ทำไมเงินล้านมันน้อยจังก็ไม่รู้ เมื่อก่อนนะครับแสนนึงซื้อได้เป็นกล่องเดี๋ยวนี้องค์เดียวยังไม่ได้เลย เห็นแล้วเหนื่อยจริง ๆ ครับ

          ตอนนี้ยอมรับว่าผมซื้อพระยากขึ้น ไม่เอาแล้วครับซื้อเพราะเกรงใจ ผมจะซื้อแต่ที่ผมถูกใจจริง ๆ สวย ๆ บางครั้งอยากได้นะครับหายาก ไม่สวยผมหลับตาไม่ซื้อเลย ยอมอดทนรอ อยากปรับหน้าพระใหม่ให้มีแต่พระสวย ๆ ตอนนี้ก็ปรับไปได้เยอะแล้วครับ ตั้งใจว่าต่อไปซื้อจะซื้อแต่แบบสวยถูกใจเท่านั้น พี่ ๆ เพื่อน ๆ มีพระหลักสวย ๆ อยากจะปล่อยก็เชิญได้ครับ วันนี้พอแค่นี้ก่อนเว๊ปใส่รูปไม่ได้อีกแล้ว ว่าจะใส่แล้วถ่ายโค๊ดกริ่งวัดสุทัศน์ให้ชม รับรองเห็นปุ๊ปดูเป็นเลย ติดไว้ก่อนใช้ได้เมื่อไหร่จะลงโค๊ดชัด ๆ ให้ชม วันนี้สวัสดีครับ