รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 13/08/2556

          สวัสดีครับ ผ่านวันแม่ไปแล้วนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้าง พาคุณพ่อคุณแม่เราไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง ทำดีกับพ่อแม่ไว้นะครับ จงทำทุกวันให้มีความสุข โดยปรกติผมจะเป็นคนที่สนิทกับคุณแม่มาก อาจจะเป็นเพราะผมเป็นลูกคนเดียว กำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ภาพผมอยู่ในตัวมีแต่แม่ที่อยู่เคียงข้างตลอด แม่เป็นทั้งพ่อ ทั้งแม่ ทั้งพี่ ทั้งน้อง รวมถึงเป็นทั้งเพื่อน แม่ผมทำหน้าที่ได้สุดยอดมาก ชีวิตผมอาจจะมีเฉไฉไปบ้าง แต่ก็ไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง แม่ผมสอนเสมอว่าทุกคนต้องรู้จักหน้าที่ของตัวเอง ผมจะเล่นจะเที่ยวแต่ผลการเรียนของผมไม่เคยเสีย แม่บอกว่าหน้าที่แม่คือหาเงินเลี้ยงลูก ส่งให้ลูกเรียน หน้าที่ลูกคือตั้งใจเรียน วัดกันที่ผลงาน ถ้าหน้าที่ของตัวเองไม่เสียแล้ว ลูกจะทำอะไรก็มีสิทธิ์ที่จะทำได้ แต่การทำนั้นจะต้องไม่ไปทำให้คนอื่นเดือดร้อน ผมอาจจะโชคดีที่แม่ค่อนข้างจะปล่อยให้ผมทำในสิ่งที่ผมอยากทำ ตั้งแต่เล็กผมโชคดีที่ได้ทำงานในสิ่งที่ผมรัก พี่ ๆ เพื่อน ๆ ลองคิดเล่น ๆ นะครับ สมัยก่อนการเล่นพระยังอยู่ในวงจำกัด ถูกดูถูกจากสังคมรอบข้างว่าเป็นนักเลงบ้าง เป็นพวกหลอกลวงบ้าง ผมเริ่มขายพระปี 2540 ลองคิดดูสิครับ ผมผ่านอะไรมาบ้าง การดูถูกจากญาติพี่น้อง การอยู่ในสายตาตลกของเพื่อนฝูง (ผมเรียนจบค่อนข้างดีนะครับ สาธิตประสานมิตร ปริญญาตรีธรรมศาสตร์ คณะพาณิชย์ศาสตร์และการบัญชี ปริญญาโทสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) MBA) คิดดูสิครับทุกวันนี้เพื่อน ๆ ผมเป็นใหญ่เป็นโตในองค์กรต่าง ๆ เยอะแยะ เป็นผู้บริหาร เป็นบอร์ด เป็นผู้จัดการใหญ่ ๆ ในบริษัทข้ามชาติ มีผมคนเดียวนี่แหละครับที่ผ่าเหล่ามาเป็นเซียนพระ แม่ผมเคยท้วงติง แต่ไม่เคยห้ามในสิ่งที่ผมรัก ผมบอกท่านเสมอว่าวันนึงผมจะทำให้ทุกคนเห็นว่าผมสามารถทำสิ่งที่รักให้สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ และผมจะต้องพิสูจน์ให้คนภายนอกเห็นว่าอาชีพนี้ไม่ใช่อาชีพที่หลอกลวง ผมมุมานะมากนะครับกว่าจะถึงวันนี้ เซียนพระท่านอื่นในปัจจุบันอาจจะเห็นว่าอาชีพนี้เงินดีเข้ามาทำดีกว่า แต่ในสมัยก่อนลองคิดดูนะครับมันยากมากที่จะเลือกระหว่างการเป็นผู้จัดการในบริษัทฯ หรือการออกมาขายพระ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ถ้าเป็นผมก็คิดหนักนะครับ แต่อย่างที่บอกผมมีแม่เป็นแรงหนุนผมท่านไม่เคยเสื่อมศรัทธากับลูกคนนี้ ท่านเชื่อในการที่ลูกได้มีความสุขในสิ่งที่ได้ทำ หน้าที่ผมก็คือทำให้เต็มที่ ทุกวันนี้ผมถือว่าเป็นร้านพระคุณภาพร้านนึงของวงการ ผมมีทุกวันนี้เพราะอาชีพนี้ ผมถึงสัญญากับตัวเองเสมอว่าผมจะรัก และศรัทธาอาชีพนี้ ผมจะไม่ทรยศ หรือทำให้เสื่อมเสียโดยเด็ดขาด เพราะจุดมุ่งมั่นผมแบบนี้ทำให้ผมมีวันนี้ และสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมมีวันนี้คือความเชื่อ และความศรัทธาในตัวลูกชายคนนี้ คอยยืนเคียงข้างตลอดไม่ว่าใครจะคิดอย่างไร วันนี้ผมพิสูจน์แล้วว่าการได้ทำในสิ่งที่รัก และทำอย่างเต็มที่โดยไม่คิดว่าผลตอบแทนที่ได้จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณบ้าอย่างเต็มที่กับสิ่งที่รัก คุณจะได้รับสิ่งตอบแทนจากความบ้าของคุณอย่างแน่นอน ถ้าไม่มีแม่ผมคอยสนับสนุน ป่านนี้ผมอาจจะเป็นผู้จัดการใหญ่ มีคนขับรถ ไม่ต้องขับรถเองแบบทุกวันนี้ก็ได้ใครจะไปรู้ 555 วันนี้เขียนเรื่องส่วนตัวเยอะเพราะอยากบอกว่าในโลกนี้ อาจจะมีคนที่รักเราหลายท่าน แต่ผมว่ารวมกันยังไม่ได้ส่วนนึงสำหรับความรักที่แม่มีให้กับเรา ผมรักแม่คนนี้จริง ๆ ครับ

                  

          มาเรื่องพระเครื่องมั่งดีกว่าครับ วันนี้ได้พระที่ไปส่งซ่อมมาเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เป็นวัดระฆัง พิมพ์เจดีย์ องค์นี้เป็นพระบ้าน ๆ เลยครับ เชื่อไหมครับมือแรกซื้อมาหลักพัน ย้ำนะครับหลักพัน ผมได้ข่าวตามไปซื้อตอนเที่ยงคืน โดนไปเป็นล้าน ผมไม่สนหรอกครับว่าเค้าจะซื้อเท่าไหร่ เราชอบเราก็ซื้อ พระองค์นี้ที่ผมชอบมาก ๆ คือเป็นพระสมเด็จวัดระฆังชัดเจน มีเสน่ห์มาก เนื้อจัดอาจจะเกิดจากการใช้ที่มาก แต่พระยังสวยคมลึก พระแบบนี้ชอบจริง ๆครับ ไปที่ไหนใครก็ดูออกเป็นวัดระฆัง ไม่งงครับ ที่ผมจะเปรียบเทียบให้ชมคือความสามารถของคนซ่อมพระ พระองค์นี้ถือว่าซ่อมได้ดีมาก ๆ อาจจะเพราะพระหักสนิท รวมถึงคนซ่อมคนนี้แทบจะเป็นมือหนึ่งตอนนี้แล้วครับ ซ่อมพระได้ถูกใจผมมาก การซื้อขายพระสมเด็จในปัจจุบันต้องมีฟิลม์เอกซเรย์เป็นตัวประกอบด้วยครับ นอกจะใบรับประกันแล้ว ลองดูฝีมือการซ่อมสิครับว่าเก่งขนาดไหน ค่าซ่อมไม่เท่าไหร่ครับโดนไป 5 หมื่นเอง โอยบางทีคิดว่าเรายังกำไรไม่เท่ากับคนซ่อมพระเลย แต่ทำไงได้ชอบแบบนี้นี่ครับ

          วันนี้จะเข้าไปที่ห้างพันธ์ทิพย์ หลังจากหยุดไปหลายวันไม่รู้จะได้อะไร ถ้าได้พระถูกใจจะรีบนำมาลงในเว๊ปให้ได้ชมกันครับ วันนี้สวัสดีครับ