รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 24/07/2556

          สวัสดีครับ เมื่อวานนี้เข้าไปพันธ์ทิพย์ ซิ่งจะมีตลาดนัดทุกวันอังคาร และวันศุกร์ ผมจะมีร้านอยู่ที่นั่นด้วย โดยผมจะเข้าไปเฉพาะวันอังคาร และวันศุกร์ ส่วนวันอื่นผมประจำอยู่ที่ห้างโฮมโปรพระราม 3 (วันอาทิตย์ขอหยุดวันนึงครับ) พี่ ๆ เพื่อน ๆ ท่านใดจะชมพระ หรือมานั่งพูดคุยขอเชิญที่โฮมโปรนะครับ เพราะที่พันธ์ทิพย์ผมจะเข้าไปรับซื้ออย่างเดียวไม่ได้เอาพระไปวางขายเท่าไหร่ครับ ถ้าพี่ ๆ เพื่อน ๆ จะชมพระแล้วนัดเจอที่ร้านผมที่พันธ์ทิพย์กรุณาโทรล่วงหน้าสักวันนะครับผมจะได้ติดพระมาให้ชม เวลาอยู่ที่ห้างพันธ์ทิพย์ผมจะนั่งอยู่แต่ในห้องทำงานไม่ค่อยอยู่หน้าร้านเท่าไหร่ น้อง ๆ เค้ามีพระเค้าก็มาเสนอเรา ผมถือว่าเป็นคนที่ซื้อพระได้ทุกคนครับ ใครมีก็มายื่นให้เรา อาจจะเพราะเราซื้อง่ายมั้งครับ พระถูกใจมามักจะไม่ค่อยพลาดเท่าไหร่ อย่างเช่นเมื่อวานก็ได้พระหลายองค์อาทิสมเด็จบางขุนพรหม ฐานคู่ ,หลวงปู่ทวด บัวรอบก้นลายเซ็นต์ , เหรียญไพรีพินาศ และพระชัยวัดช้าง สภาพดีทุกองค์เลยครับ ลองเข้าไปชมดูได้

          ตอนนี้ค่อนข้างจะภูมิใจ เพราะพระที่ร้านมีจำนวนมาก และเป็นพระที่มีคุณภาพแทบทั้งสิ้น เป็นพระเกรดระดับส่งประกวดได้ทั้งนั้น ช่วงนี้ผมซื้อพระเนียนมาก แพงไม่ว่าแต่ต้องสวย ไม่สวยถูกไม่ซื้อเลยครับ พระหลัก ๆ จะชอบเป็นพิเศษ โดยเฉพาะพระสมเด็จเห็นเป็นต้องซื้อครับ ผมถือว่าเป็นคนที่ขายสมเด็จมากคนนึงเลยครับถ้าเทียบกับเซียนพระทั่วไป ปัญหาคือหาพระที่ถูกใจไม่ค่อยได้ครับ เจอเดี๋ยวนี้ตีกันแพงมาก เมื่อวานมีคนมาเสนอเส้นด้าย 5 ล้านกว่า ผมดูแล้วก็สวยนะแต่ไม่ได้ปรี๊ดขนาด 5 ล้านกว่า เส้นด้ายนะครับ เดี๋ยวนี้แพงขึ้นมากจริง ๆ ครับ พระสมเด็จถ้าเจอแบบดูง่าย ๆ มีกำลังลองเก็บไว้เถอะครับอนาคตดีแน่นอน พระดี เก็บไว้ใช้พุทธคุณ หรือเก็บไว้เป็นทรัพย์สินในอนาคตก็ได้ทั้งหมดนะครับ 


                                  
       
         วันนี้จะมีพระมาใช้ชม เป็นพระสมเด็จวัดเกศไชโย พิมพ์เจ็ดชั้นนิยม สภาพสวยสุด ๆ พระสวยคมลึกมาก ๆ หน้ากลมป๊อก พระวัดเกศหาสวยขนาดนี้ยากนะครับ ที่สำคัญเดิมสุด ๆ องค์นี้ตีพิมพ์อยู่ในหนังสือหลายเล่ม เจ้าของซื้อเก็บตั้งแต่ปี 31 ผมพึ่งจะบุกออกมาได้ อย่างที่เคยเรียนให้ทราบพระสวยๆ เดี๋ยวนี้ทำได้อย่างเดียวคือไปบุกตามรังเก่า ๆ พระหน้าใหม่ ๆ ไม่มีสวยแบบนี้แล้วครับ การดูวัดเกศพิมพ์เจ็ดชั้นต้องดูพิมพ์เป็นหลัก การวางแขน เกศพระ จะพลิ้วเป็นธรรมชาติ เนื้อพระจะเป็นเนื้อที่ติดน้ำมันนิดหน่อย ไม่ใช่เนื้อขาวเหมือนกับบางขุนพรหมครับ ด้านหลังบางองค์ก็มีลายนิ้วมือ บางองค์ก็ไม่มีหรือมีน้อย พระสวย ๆ ฟอร์มจะต้องเต็มนะครับ องค์นี้ถือว่าเป็นพระสวยมาก ๆ องค์นึงที่ผมมีอยู่ตอนนี้เลยครับ

           ช่วงนี้พยายามมาทักทายกันบ่อย ๆ กลัวพี่ ๆ เพื่อน ๆ จะหาว่าผมหายไปไหน ทำงานอย่างเดียวครับช่วงนี้ไม่อยากคิดเรื่องไม่ดีที่ผ่านมา อย่างที่ผมเคยบอกครับเราคิดว่ามันหนักหนา พอผ่านไปสักวันเราก็พบว่ามันก็ผ่านไปได้ ไม่เคยเห็นปัญหาไหนมันจะผ่านไม่ได้สักที ผมก็ได้กำลังใจจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ หลายท่านขอขอบพระคุณครับ ผมชอบคำนี้ที่สุดครับ “เอก เชื่อเฮียในชีวิตเฮียไม่เคยเห็นใครโกงแล้วรวยหรือสบายเลย เห็นแต่คนที่โดนโกงมีแต่รวยขึ้น รวยขึ้น” เป็นคำพูดที่โดนมาก ๆ ทำให้ผมมีกำลังใจทำงาน ก็คงจะจริงผมรวยขึ้นจริงๆ ครับ 555 วันนี้สวัสดีครับ