รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 22/07/2556

          สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันหยุด ไปทำบุญถวายเทียนพรรษา และไปเวียนเทียนกันบ้างหรือเปล่าครับ ผมเพิ่งไปเวียนเทียนกลับมาจากวัดชลประทาน คนเยอะดีครับ ที่น่าชื่นชมคือเดี๋ยวนี้มีเด็กเล็ก ๆ ที่พ่อแม่พามา รวมทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน เยอะมาก ผมว่าเยอะกว่าคนแก่อีกครับ ดีนะครับ สังคมเดี๋ยวนี้มันเปลี่ยนไปเยอะมาก ศาสนาเท่านั้นที่จะเป็นตัวหน่วงไว้ไม่ให้ไหลไปตามกระแสโลกมากเกินไป น่ากลัวจริง ๆ ครับสังคมเดี๋ยวนี้ ผมว่าค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้คนไทยเราต้องดิ้นรนทำงาน ทำให้ความมีน้ำใจ เอื้ออาทร ในสังคมไทยน้อยลง เราอย่าตามเค้ามากเลยครับ เป็นตัวของตัวเองดีกว่า วัฒนธรรมดีงามของเรายังมีอยู่อีกเยอะ ช่วยกันถนอมกันเอาไว้นะครับ เราเองเป็นชาติที่มีขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมมาอย่างยาวนาน แต่เรากลับจะไปตามประเทศที่เกิดใหม่ที่ไม่ได้วัฒนธรรมอะไรมาเลยอย่างเช่นอเมริกา ตลกดีนะครับเค้าต่างหากที่ต้องมาตามแบบเราไม่ใช่เราไปตามแบบเค้านะครับ                                    

          วันก่อนได้มีโอกาสซื้อเหรียญอันดับ 1 ของไทยได้เหรียญนึง เป็นเหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ เลยนำรูปมาลงให้ชมกัน สังเกตดี ๆ นะครับ พระจะตื้น ๆ โลหะจะมีความเก่าของอายุ ที่สำคัญหูเหรียญที่เป็นจุดดู ผมเองในความเป็นจริงก็ไม่ค่อยชำนาญเหรียญเท่าไหร่ แต่อยากได้พระยอดนิยมก็เลยต้องซื้อ เพื่อเอาไว้ศึกษา พระบางครั้งเราต้องซื้อแบบดูง่าย ๆ มาไว้ศึกษา พอเป็นทีนี้ก็สามารถดูได้ ตอนนี้ผมจะซื้อพระยอดนิยมเก็บไว้ เอาแบบดูง่าย ๆ สบายตา เวลาส่องพระตอนกลางคืนก็เพลินดีนะครับ มีสมาธิดี ผมจะส่องพระทุกวัน วันละประมาณ 1 – 2 ชม.ตอนก่อนนอน ฝึกจนเป็นนิสัย ไม่ส่องนอนไม่หลับ ทำให้เราได้ความรู้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บางทีคนถามว่าตำหนิตรงไหน ดูอย่างไร ผมแนะนำครับส่องเยอะ ๆ ไม่ต้องถามใคร ถ้าพี่ ๆ เพื่อน ๆ ส่องพระเป็นชั่วโมงต่อวันแบบผม พี่ ๆ เพื่อน ๆ จะเข้าใจว่าพระแท้เป็นอย่างไร มีจุดตรงไหน ตอนผมเริ่มเล่นพระก็พยายามถามคนว่าดูอย่างไร เชื่อไหมครับเค้าสอนผมว่าอย่างไร เค้าบอกแบบนี้แหละแท้ ส่องเอา หาจุดของตัวเอง รวมทั้งซื้อของแท้เยอะ ๆ เค้าสอนผมแบบนี้จริง ๆ นะครับ ผมเองก็ชำนาญจากคำสอนแบบนี้ ส่องจนทุกวันนี้สายตาจะเสียอยู่แล้ว ต้องพักสายตาทุกครั้งเวลาส่องไปนาน ๆ และเมื่อจำได้แล้วทีนี้ก็สูตรเดิมครับ ถ้าส่ององค์อื่นไม่เหมือนของเราก็เสร็จครับ แค่นี้ง่าย ๆ ส่วนหนังสือก็ดีครับเอาไว้ช่วยศึกษาเป็นแนวทางได้ หาหนังสือดี ๆ ติดไว้บ้างก็ดีครับ ที่บ้านผมมีหนังสือพระไม่ต่ำกว่า 200 เล่ม แมกกาซีนไม่ต้องนับผมว่าหลายพันเล่ม มีตั้งแต่ปี 28 – ปัจจุบัน ผมชอบจริง ๆ ครับการดูหนังสือพระ ตั้งแต่สมัยเรียนแล้วครับ อ่านหนังสือเรียนทีไรจะหลับทุกที แต่หนังสือพระอ่านซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพลินจริง ๆ ครับ เดี๋ยวนี้แมกกาซีนเปลี่ยนไปมาก ส่วนมากเป็นการโฆษณาขายพระเสียส่วนมาก ง่ายดีไม่ต้องมีเนื้อหา แต่หนังสือสมัยก่อนมีเนื้อหาให้อ่านเยอะมาก โฆษณาเป็นส่วนน้อย เป็นแบบนี้จริง ๆ ครับ

          วันนี้มีเรื่องน่าดีใจสำหรับผมอีกเรื่อง คือได้ซื้อวัดเกศไชโย เจ็ดชั้นนิยม สวยสุด ๆ มาองค์นึง ตามมานานเพิ่งจะได้ครับ ไว้จะเอารูปมาลงให้ชมกัน และอย่าถามว่าเท่าไหร่ เกิดมายังไม่เคยขายได้ถึงราคาที่ซื้อมาเลยครับ วันนี้สวัสดีครับ