รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 16/07/2556

          สวัสดีครับกลับมาทักทายกันครับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีการประกวดพระที่ไบเทคบางนา พี่ ๆ เพื่อน ๆได้ไปส่งประกวดกันไหมครับ ผมก็ไปส่งเหมือนกันไปส่งพวกเบญจภาคีเสียเป็นส่วนมาก ไม่ได้ส่งเสียหลายองค์ พระเบญจภาคีของผมส่วนมากจะมีใบประกวดที่ผ่านการรับรองจากสมาคมฯแทบทุกองค์ เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อเกิดความสบายใจ ในงานประกวดผมว่าโต๊ะเบญจภาคีเป็นโต๊ะที่ได้มาตรฐานที่สุด สาเหตุเนื่องจากกรรมที่มารับตัดสินเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ตัวจริง เสียงจริงทั้งสิ้น และจะไม่ค่อยมีการเปลี่ยน หรือมีใครเข้ามาแทรกให้วุ่นวายเท่าไหร่ ฉะนั้นเวลาส่งพระประกวดก็จะไม่ค่อยมีปัญหา ไม่เหมือนโต๊ะอื่น ๆ ซึ่งถ้าเจอกรรมการที่ไม่เป็นเข้าไปก็เหนื่อยครับ พูดเรื่องนี้กันหลายครั้งแต่ก็แก้กันยากครับ บางทีคนเป็นก็ไม่ค่อยอยากจะยุ่ง ส่วนคนไม่ค่อยเป็นก็อยากเป็นกันจังกรรมการเนี่ยไม่รู้อยากเป็นทำไม เงินก็ไม่ได้ ได้ชื่อมั้งครับ แต่ถ้าตัดสินไม่ดีคนเค้าจะว่าเอาได้นะครับ เชื่อไหมครับผมไม่เคยมีปัญหาในการส่งพระเบญจภาคีแม้แต่องค์เดียว สาเหตุหลัก ๆ คือผมเป็นคนซื้อพระละเอียด พระดูยาก ๆ ผมไม่ซื้อเลย ฉะนั้นเมื่อพระเราดูง่ายใครก็ดูออก โดยเฉพาะคนที่เก่งกว่าเราย่อมดูออกสบาย ไม่เหมือนโต๊ะอื่นบางทีปวดหัว มันบอกไม่ดี ผมถามไม่ดีตรงไหนก็ตอบไม่ได้ ผมถึงบอกเสมอว่างานประกวดเราเอากันไว้สนุกก็พอ พระแท้เชื่อผมครับต้องขายได้ ไปสนามกลางไม่ว่าจะเป็นพันธ์ทิพย์ หรือท่าพระจันทร์ต้องมีตัวเลข พระบางองค์นะครับแบบดูง่ายมาก ๆ ยังดูกันไม่ออกผมอยากจะถามเหมือนกันว่ามานั่งรับพระทำไม่ถ้ามีความสามารถแค่นี้ ทุกวันนี้นะครับไม่ใช่ว่าผมเก่งนะครับแต่เวลาผมซื้อพระทีนึงผมจะมองข้ามช็อตไปเลยว่าพระแบบนี้ไม่โดนสวดแน่นอน ซื้อแบบแท้แบเบอร์เลย เดี๋ยวนี้ผมซื้อแบบนี้จริง ๆ ดูยาก ๆ ไม่ต้องคุยกัน ถูกก็ไม่ซื้อ เมื่อผมซื้อพระแบบนี้ทำให้ปัญหาในการโดนสวดพระของผมน้อยลงจนแทบไม่มีเลยครับ ก็อยากจะแนะนำเป็นแนวทางให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ รู้ไว้ซื้อพระอย่าซื้อที่ราคาอย่างเดียว เอาแบบดูง่าย ๆ เป็นหลักไว้ก่อนครับสบายใจดีครับ                                   
        
            วันนี้มีพระดูง่ายมาให้ดูองค์นึง เป็นเหรียญหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์จอบเล็ก ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 พิมพ์คือแข้งตรง แข้งติด ตาขีด นิ้วกระดก องค์ที่นำมาให้ชมเป็นพิมพ์ตาขีดที่สวยมาก ๆ องค์นึงครับ พระสวยแบบเดิมสุด ๆ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลานผมว่าเล่นยากกว่าสมเด็จเยอะครับ บางองค์ดูเก๊ ดูแท้ อยู่ในหนังสือบางองค์ก็เก๊ ๆ แท้ ๆ ปวดหัวครับ สูตรเดิมครับซื้อแบบใครก็ดูออก เอาแบบดูง่าย ๆ เป็นหลัก ดูตัวอย่างองค์นี้ไว้ให้ดีครับ ดูง่ายมาก สังเกตคราบเบ้าสีน้ำตาล โลหะจะคล้ายกับอินโดจีน หลังจะมีเอกลักษณ์ของเค้า พระจะต้องคมลึก ถึงแม้สึกก็ต้องลึก องค์ที่ผมพึ่งได้มาใหม่ดูง่ายสุด ๆ เห็นแล้วต้องลุยครับ ชอบใจจริง ๆ ครับองค์นี้

          วันนี้ซื้อพระหลวงปู่ภู เข้ามาอีกองค์ครับเป็นพิมพ์เจดีย์ ปัจจุบันผมว่าคนเล่นพระเปลี่ยนไปเยอะครับ พระเก่า ๆ ดี ๆ ไม่ใช่พุทธพาณิชย์ ความนิยมกลับคงที่ ส่วนพระใหม่ ๆ ราคาแพงขึ้นน่ากลัวครับ สาเหตุหลัก ๆ เลยผมว่าพระเก่าหาซื้อไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยมีหมุนเวียน ทำให้ราคาไม่ค่อยเคลื่อนไหว ผิดกับพระใหม่ ๆ ที่มีจำนวนหมุนเวียนมาก เปลี่ยนมือกันง่าย สำหรับผมยังไงก็ชอบพระเก่ามากกว่าอยู่ดี จะไม่ขยับ หรือขึ้นน้อยก็ไม่สน ผมมีลูกค้าที่เล่นแบบผมเยอะครับ พระเก่า ๆ ไม่ว่าจะเป็นปู่ภู ปิลันธ์ วัดพลับ วัดท้ายตลาด ฯลฯ ผมว่าเป็นพระที่สวย ศิลปะสุดยอด วิธีการสร้าง และพุทธคุณวิเศษสุด ผมมีเยอะนะครับพระเหล่านี้และก็ยังซื้ออยู่เรื่อย ๆ ชอบนี่ครับทำไงได้ ผมเชื่อว่าวันนึงตลาดจะเข้าใจมากขึ้น เล่นพระด้วยเหตุผลมากขึ้น เอาง่าย ๆ ครับ สมเด็จตอนนี้ขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีหยุด ขึ้นจริง ๆ ด้วยนะครับไม่ได้ปั่น แล้วอย่างนี้พระอย่างอื่นจะไม่แพงตามไปได้อย่างไร คิดแค่นี้ก็ซื้อแล้วครับ เพียงแต่ว่าเวลาซื้อพระเนื้อผงต้องละเอียดนิดนึง อาจจะมีอุดซ่อมได้ ก็เอ็กซเรย์ให้เรียบร้อยก็จบครับ วันนี้ทักทายแค่นี้ ฝากดูรูปจอบเล็กบางคลานไว้ มีสวย ๆ แบบนี้ขายผมได้นะครับ รับซื้อเป็นล้าน สวัสดีครับ