รายการสินค้า

RSS สินค้าใหม่

ค้นหา


ข่าวสารวันที่ 12/07/2556

          สวัสดีครับ กลับมาทักทายกัน มีพี่ ๆ เพื่อน ๆ หลายท่านทักทายมาว่าหายไปไหน ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ ยังคงเปิดร้านเป็นประจำที่โฮมโปรพระราม 3 ส่วนวันอังคารกับศุกร์ก็เข้าไปร้านที่ห้างพันธ์ทิพย์งามวงศ์วาน เพียงแต่ว่ามีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในวงการพระเครื่อง ทำให้ไม่รู้จะบรรยายยังไง หลาย ๆ ท่านคงทราบข่าวจากทางหนังสือพิมพ์แล้ว พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่สนิทกับผมก็ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ช่างเถอะครับผมคงจะไม่อยากพูดถึงคนเหล่านั้น ซึ่งตอนนี้เค้าก็คงรับกรรมที่เค้าทำไปแล้ว ผมถือว่าผมเห็นเค้าเป็นเพื่อน แต่เค้าประเมินคำว่าเพื่อนของผมต่ำมาก เงินทองก็โอเคนะครับสำคัญในชีวิตคน แต่บางครั้งมิตรภาพมันสำคัญกว่าเยอะ เงินทองหมดไปก็หากันใหม่ได้ แต่ความรู้สึกที่ดีต่อกันถ้าหมดไปแล้วมันสร้างใหม่ไม่ได้ครับ หลายคนคิดสั้น ๆ มากอบโกยเงินในวงการแล้วก็นำไปสุรุ่ยสุร่าย ฟุ่มเฟือยในเรื่องต่าง ๆ พอเป็นหนี้สินก็จะขอผ่อนผัน เค้าไม่ว่ากันหรอกครับ แต่โอกาสคุณในวงการมันก็หมดลงไปด้วย บางครั้งอยากเอาคนไม่ดีติดคุกมั่งนะครับ แต่มาคิดอีกทีก็สงสารลูกเมียเค้า ให้โอกาสเค้าดีกว่าช้าเร็วเราก็ได้ของเราคืน ผมคิดบวกแบบนี้ตลอด ถึงเค้าจะได้โอกาสจากผม แต่เค้าจะไม่ได้ความรัก ความรู้สึกดี ๆ ที่ผมมีต่อเค้าอีก สงสารก็แต่น้อง ๆ หลายคนที่บางคนต้องเป็นหนี้เป็นสินที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ก็ให้กำลังใจสู้ ๆ กันไปครับ วงการพระนี่แปลกนะครับ เงินทองหามาได้ง่าย แต่ก็จากไปง่ายเหลือเกิน ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เรื่อย ๆ ในอนาคตจะเป็นอย่างที่ผมเคยวิเคราะห์ให้ฟัง อนาคตเซียนใหญ่ก็จะใหญ่เลย เล็กก็จะเล่นย่อย ๆ เพราะอะไรเหรอครับ คุณเข้ามาใหม่ ๆ จะมาขายของแพงคุณต้องมีทุน บางครั้งมีทุนไม่พอต้องมีฝีมือ ความน่าเชื่อถือ และประสบการณ์ที่อันนี้เงินหาซื้อไม่ได้ อีกอย่างพระแพงขึ้นเยอะมาก ใครจะมีปัญญาสต็อกพระเยอะขนาดนั้น ต้องเป็นเซียนที่สะสมมานานทั้งนั้น เซียนรุ่นใหม่ ๆ กว่าจะมีเงินเยอะ ราคาก็ขยับหนีไปเรื่อย เป็นแบบนี้ตลอด ส่วนของฟลุ๊กของหลงอาจจะยังมีอยู่ แต่ผมว่าน้อยมาก ๆ เหมือนแทงหวยเลยครับ ผมเลิกหวังเรื่องของฟลุ๊กมานานแล้ว ใช้วิธีซื้อตามราคาตลาด ขายตามราคาตลาด มีกำไรนิดหน่อยก็อยู่ได้แล้วครับ เน้นขายของคุณภาพ ขายได้เยอะก็ได้กำไรเยอะเองครับ คิดแบบนี้จริง ๆ ทุกวันนี้ผมเจอพระอะไรที่สวย ได้คุณภาพ ผมซื้อเข้าตลอด แพงนิดหน่อยไม่เป็นไร วันนี้แพงวันหน้าก็ถูก
          ตอนนี้ไม่รู้เป็นอะไรหลังจากเกิดเรื่อง บ้าซื้อพระมากครับ โดนเอาพระดีๆ ไปเยอะต้องหาใหม่เดี๋ยวพระหมด 555 วงการพระตอนนี้พระเกจิอย่างหลวงปู่ทิมไม่รู้จะไปจบที่ตรงไหน กริ่งชินบัญชรองค์ละเกือบล้าน ซื้อง่ายขายคล่องกันจริง ๆ ครับ เจริญพรบนองค์นึง 3 แสนกว่า ผมว่าจะแพงกว่าพระยอดนิยมอื่น ๆ แล้ว เห็นขายกันคล่อง ๆ แบบนี้ผมก็ไม่กล้าซื้อจริง ๆ ครับ ผมว่าพระที่ขึ้นแล้วไม่ลงจะต้องเป็นพระที่คนต้องการ ซื้อมานำไปใช้เอาพุทธคุณ เมื่อคนต้องการพระขาดตลาดราคาก็ขึ้น แต่ความต้องการของพระเกจิที่เล่นกันอยู่มันเหมือนกับความต้องการเทียม กล้าซื้อเพื่อหวังจะขายได้ ทำให้มีการซื้อขายเกิดขึ้น อย่างนี้ถ้าเราเข้าไปไม่รู้ว่าจะติดมือหรือเปล่า ไม่รู้ว่าคิดเยอะไปหรือเปล่าครับ อาจจะเหมือนช่วงจตุคามที่เค้าเล่นกันแล้วเรานั่งมองตาปริบ ๆ ก็ได้ ผมอาจจะไม่เก่งทางด้านการเก็งกำไรพระ เลยไม่กล้าไปซื้อพระปั่นตามเค้า ซื้อกันในแบบที่เราชอบดีกว่า ถ้ามองกันลึก ๆ จริง ๆ ผมว่าตอนนี้พระสมเด็จขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้วขึ้นของจริงด้วยครับ คนซื้อ ๆ ซื้อไปเพื่อใช้จริง ๆ เก็บจริงๆ แบบนี้หละครับทำให้ของสวย ๆ แพง ๆ หายไปจากตลาดหมด ไม่ใช่พระเกจิท่านไม่ดีนะครับ แต่ผมซื้อแล้วผมนอนตาหลับดีกว่าครับ สมเด็จที่ผมซื้อไว้มีคนมาให้กำไรเยอะมาก ๆ พอขายไปหาซื้อใหม่ก็ยากขึ้น แต่ก็ยังมีอยู่ ผมอาจจะโชคดีกว่าคนอื่นคือผมกล้าซื้อ แพงไม่ว่าขอให้ถูกใจ ที่สำคัญได้เงินสดจากผม ตอนนี้ผมว่าถ้าดูในเว๊ปผมจะพบว่าผมซื้อพระสมเด็จมากขึ้น เอาเป็นว่าตั้งใจไว้ว่าซื้อจนกว่าเงินจะหมด 555 ถ้าพระเข้ามาสวยถูกใจ ซื้อหมด ถูกแพงไว้ว่ากันอีกที ชอบจริง ๆ ครับพระสมเด็จไม่รู้เป็นอะไรชาติก่อนอาจจะเคยกวาดลานวัดอยู่วัดระฆังก็ได้ ถึงได้ชอบขนาดนี้ มีสวย ๆ ถูกใจก็นำมาเสนอได้ครับ
          ช่วงนี้มีคนส่งเมล์ หรือรูปพระมาเยอะมาก ตอนนี้เลยตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร ปัจจุบันมีคนส่งมาพอผมเห็นไม่แท้ผมก็จะไม่ตอบกลับ เพราะเคยเจอเหตุการณ์พอตอบไปว่าไม่แท้ก็โดนด่ากลับมา พอไม่ตอบก็โทรกลับมาจิกผมว่าเป็นอย่างไร ก็เลยไม่รู้จะทำอย่างไร เอาอย่างนี้ดีกว่าถ้าผมดูแล้วผมชอบผมซื้อ ถ้าผมไม่ชอบผมจะตอบว่าไม่ชอบ ไม่ต้องถามนะครับว่าชอบ ไม่ชอบหมายความว่าอย่างไร อีกอย่างพวกพระสมเด็จที่จัดประกวดกันเองตามโรงแรม มีใบประกาศหรูหรา ชอบเอามาเสนอขายผม ผมไม่ซื้อครับ ถ้าเค้าดูแท้ก็ไปขายเค้า เป็นไปไม่ได้หรอกครับบอกไม่มีเงินซื้อ ไม่ชอบเลยครับพวกที่หากินกันแบบนี้ ง่ายดีครับ จัดประกวด ถ่ายรูป พิมพ์ใบ เก็บเงิน 500 บาท ง่ายไปไหมครับ เค้าเสียเงินเค้าไม่ว่าแต่คุณไปหลอกให้เค้าคิดว่าเป็นของแท้มันบาปนะครับ เจอเยอะเลยครับ ไม่ต้องส่งมานะครับ ผมซื้อที่พระ ใบประกวดคุณเก็บกันไว้ได้เลยครับ
           สุดท้ายตอนนี้จิตใจดีขึ้นเยอะ จะกลับมาทักทายกันบ่อย ๆ ก่อนจากไปบอกเคล็ดลับในการดูพระสมเด็จนิดนึง เอาเป็นบางขุนพรหมแล้วกัน พระสมเด็จบางขุนพรหมเนื้อในจริง ๆ จะแน่น ไม่ฟู ที่ฟูอยู่คือคราบกรุที่เกาะองค์พระ และคราบกรุนี้จะแน่นมาก ถ้าส่องเข้าไปแล้วเนื้อฟู ๆ เสร็จครับ วันนี้สวัสดีครับ